" "

Triệu chứng của bệnh

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới, nữ giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới. Bệnh lậu có thể gây ra các biến chứng rất nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng và kịp thời, Vậy triệu chứng bệnh lậu là gì?

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu khoảng 3 đến 5 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu bệnh lậu lâm sàng:

– Bị đau buốt khi đi tiểu.

– Bị đau/ sưng ở đầu dương vật.

– Xuất hiện mủ ở dương vật.

– Bị sưng/ đau ở tinh hoàn.

– Cơn đau kéo dài dai dẳng.

         Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mãn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm, chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt ban mai.

 

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới:

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường rất kín đáo, không rõ ràng do đó rất khó nhận biết. Bệnh nhân có thể có những dấu hiệu dưới đây:

– Bệnh lậu ở nữ giới có thể biểu hiện qua các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như cảm giác rát buốt khi đi tiểu, tiểu dắt, có thể tiểu ra máu, chảy mủ niệu đạo

– Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, ngứa vùng kín, đau khi giao hợp.

– Sưng viêm vùng âm hộ, âm đạo.

– Nếu khí hư ra nhiều, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến thì bệnh đã gây viêm lan đến cổ tử cung.

– Trường hợp người bệnh đau vùng hố chậu, sốt, buồn nôn, nôn thì có thể song cầu khuẩn lậu đã lây lan lên gây viêm phần phụ (viêm vòi trứng, ống dẫn trứng), nếu không được điều trị tích cực rất có thể sẽ dẫn đến vô sinh.

– Đa số các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Bệnh nhân đái khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra.

Bệnh lậu tiến triển chậm, thỉnh thoảng các biểu hiện nêu trên có thể tự mất đi mà không cần điều trị, sau một thời gian lại tái diễn. Chính vì vậy, nếu có một trong những dấu hiệu điển hình của lậu hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh cách tốt nhất là bạn nên đi thăm khám sớm để được điều trị kịp thời.

Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn:

 0966.089.175 (Call, SMS, Zalo)

✔  Đông Y trị lậu - Giải pháp cho bệnh lậu

✔ Chi phí thấp nhất, Thời gian điều trị ngắn!

✔ An toàn, không lo kháng thuốc!