" "

BỆNH LẬU Ở NAM GIỚI

Bệnh lậu ở nam giới do những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới:

Nguyên nhân gây bệnh ở nam giới nói riêng và ở cả phụ nữ nói chung do vi khuẩn lậu cầu có tên khoa học là  Neisseria gonorrhoeae, là một bệnh truyền qua đường tình dục do quan hệ không an toàn. Bệnh lậu thường lây cùng với các bệnh lây lan qua đường tình dục như : bệnh HIV, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh viêm gan siêu vi B….

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu ở nam giới:

Bệnh lậu ở nam giới thường lây nhiễm qua đường quan hệ không an toàn, không dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ với người lạ, nói chung các con đường lây truyền bệnh lậu phổ biến sau:

1. Quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả quan hệ khác giới và quan hệ đồng giới qua đường hậu môn khi chất nhầy đường sinh dục của hai người có tiếp xúc với nhau, do đó kể cả trước khi quan hệ thì vẫn nên sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh lậu tốt nhất.

2. Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua đường massage : đây là con đường lây nhiễm bệnh lậu ở nam giới phổ biến thứ hai sau đường quan hệ tình dục. nguyên nhân chính lây bệnh là do vi khuẩn lậu đã ký sinh ở hầu, họng của người hoặc nhân viên massage, sau khi ngậm dương vật hoặc dùng miệng quan hệ thì từ đó vi khuẩn lậu sẽ lây sang cho người lành.

3. Bị lây bệnh lậu do dùng tay quan hệ : cũng giống như cách lây qua đường miệng, khi dùng tay sờ vào cơ quan sinh dục của người bị bệnh rồi lại cầm hoặc sờ vào bộ phận sinh dục của người lành, từ đó vi khuẩn lậu sẽ lây lan và gây bệnh.

4. Lây nhiễm bệnh lậu ở nam hoặc nữ giới do sử dụng chung đồ vật hoặc nhà vệ sinh công cộng.

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu ở nam giới

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới:

Thời gian ủ bệnh lậu cùng gần tương đương các vi khuẩn khác. Sau khi tiếp xúc và ký sinh ở cở thể vật chủ, vi khuẩn lậu cầu bắt đầu quá trình phát triển, nhân lên, khi có số lượng đủ lớn sẽ bắt đầu có triệu chứng lâm sàng. Nhìn chung thời gian ủ bệnh lậu trung bình từ 2 ngày tới 2 tuần hoặc lâu hơn nữa tùy theo cơ địa từng người, thậm chí có người bị bệnh lậu sau 1 vài năm kể từ thời điểm tiếp xúc với mầm bệnh.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới :

 Sau thời gain ủ bệnh, khi vi khuẩn có số lượng đủ lớn sẽ bắt đầu có biển hiện những triệu chứng đầu tiên, giai đoạn này người ta gọi là giai đoạn cấp tính. Triệu chứng rất khác biệt tùy từng người, nhìn chung có các biển hiện thường gặp như sau:

   Bệnh lậu giai đoạn cấp tính ở nam giới có các biểu hiện sau:

 • Sốt, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch hai bên bẹn, giảm sức đề kháng.
 • Đau rát thường là triệu chứng sớm và rất phổ biến, đau thường nhiều khi cương dương hoặc khi đi tiểu, cảm giác có thể từ hơi khó chịu tới mức nhiều người ví như vị “ dao cắt”. Triệu chứng này cũng nhanh hết nếu được sử dụng đúng thuốc đặc trị bệnh lậu.
 • Chảy mủ dương vật : đây cũng là triệu chứng rất phổ biến và gặp ở hầu hết các trường hợp bị bệnh, chất mủ thường màu đục, màu xanh hoặc có lẫn máu nếu biểu hiện nặng. Chất mủ thường tự chảy ra, không liên quan tới lúc đi đái, chảy mủ thường nhiều vào buổi sáng sớm. Nếu để ý kỹ thì chất mủ thường dính vào quần lót và có mùi hơi tanh.
 • Đau rát họng hoặc trực tràng nếu có quan hệ qua các đường này.
 • Cảm giác đái rắt, đái xong không thoải mái và vẫn muốn đi đái tiếp
 • Chảy máu dương vật cũng có thể xảy ra
 • Giảm ham muốn tình dục.
 • Tâm lý luôn hoang mang và lo lắng đó là cảm giác chung của những người bị bệnh lậu

Những biểu hiện như trên nếu không được chữa trị đúng thuốc và kịp thời thì sẽ chuyển qua giai đoạn mạn tính, khi đó tính chất bệnh rất nặng và khó chữa. Để chữa được khỏi thì phải tốn nhiều thời gian và chi phí, đôi khi là không có biện pháp để chữa dứt điểm được hoàn toàn.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu giai đoạn mạn tính ở nam giới:

Sau khoảng 3 tuần kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh là thời gian bắt đầu giai đoạn mạn tính. Ở giai đoạn mạn tính thường cũng có đầy đủ các triệu chứng như ở giai đoạn cấp tính nhưng sẽ cảm giác mơ hồ, không rõ ràng như giai đoạn cấp tính, các triệu chứng phổ biến nhất đó là:

 • Chảy mủ dương vật vào buổi sáng khi thức dây, triệu chứng này thường được gọi là “giọt sương ban mai”, sở dĩ có triệu chứng này là do số lượng vi khuẩn gây chảy mủ không nhiều, thời gian ban ngày do người bệnh đi vệ sinh liên tục do đó vi khuẩn thường đi ra ngoài cùng với nước tiểu, tuy nhiên vào ban đêm ít đi tiểu do đó vi khuẩn được cô đặc lại và sẽ chảy ra vào buổi sáng sớm.
 • Đau rát khi đi tiểu hoặc khi cương dương, nhiều trường hợp có thể gây đau nhức tinh hoàn, đau bụng dưới do vi khuẩn đi sâu vào bên trong
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Rối loạn cương dương
 • Xuất tinh sớm
 • Tâm lý hoang mang và không ngừng suy nghĩ về bệnh.
 • Đau nhức các khớp trong cơ thể……

Triệu chứng sau khi đã chữa khỏi bệnh lậu :

Nếu sau khi bị bệnh lậu, người bệnh được chẩn đoán và chữa kịp thời thì các biểu hiện bệnh lậu sẽ giảm dần, sau đó sẽ hết hoàn toàn. Ngứa là triệu chứng hay gặp nhất khi bệnh bắt đầu khỏi do các tổ chức mô trong cơ thể bắt đầu liền sẹo theo dân gian thường nói đó là giai đoạn “lên da non”. Sau khi đã hết các triệu chứng người bệnh nên đi xét nghiệm lại sau thời gian chữa bệnh để biết mình đã khỏi hoàn toàn bệnh lậu.

Các xét nghiệm bệnh lậu:

Xét nghiệm soi tươi phát hiện nhanh bệnh lậu

Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn lậu

Xét nghiệm PCR trong chẩn đoán bệnh lậu

Các xét nghiệm các bệnh lây truyền khác qua đường tình dục như HIV, giang mai, sùi mào gà.

Bệnh lậu ở nam giới và cách chữa trị:

Nếu bạn có những biểu hiện như trên thì hay nhanh chóng tới các bệnh viện lớn như bệnh viện da liễu, các bệnh viện công của nhà nước hoặc liên hệ trực tiếp với bác sỹ:

Nguyễn Đức Tỉnh BVQY175 - SĐT: 0966.089.175 để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

Cũng giống như triệu chứng bệnh lậu có hai giai đoạn cấp tính và mạn tính thì điều trị bệnh lậu cũng giống như vậy, bạn có thể tham khảo bài viết  03 cách chữa bệnh lậu tốt nhất

Chữa trị bệnh lậu giai đoạn cấp tính ở nam giới:

Ở giai đoạn cấp tính ta có thể sử dụng một trong các biện pháp sau đây để chữa trị bệnh lậu hiệu quả nhất:

1, Dùng thuốc tây y : đây là phương pháp rất tốt, chữa trị tận gốc bệnh lậu, có thể sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm như sau:

Amoxicillin 500mg 2g/ ngày dùng 5 ngày

Azithromycin 500mg, uống 2 viên / Ngày

Spectinomycin 2g tiêm bắp 3 ngày.

Khi điều trị nên phối hợp các nhóm kháng sinh hoặc theo kinh nghiệm của các bác sỹ uy tín sẽ cho hiệu quả chữa trị cao nhất

Chữa bệnh lậu bằng Tây y

2, Phương pháp đông y :

Đây cũng là một phương thuốc rất hiệu quả không kém gì thuốc tây y, do có cùng cơ chế tác dụng diệt vi khuẩn như thuốc tây, chỉ khác đó là sử dụng nguyên liệu từ thảo dược nên sẽ ít tác dụng hơn thuốc tây. Tuy nhiên người bệnh phải thật sự tỉnh táo vì hiện nay thị trường thuốc đông y khá bát nháo và rất nhiều thuốc giả không được kiểm định chất lượng và không bảo đảm vệ sinh. Với thuốc đông y đặc trị lậu tại phòng khám BS Tỉnh BVQY 175 đã được sử dụng và kiểm chứng qua thời gian qua cho hiệu quả chữa bệnh rất cao, và đặc biệt bác sỹ luôn cam kết hiệu quả sau quá trình chữa trị bằng văn bản  người bệnh sẽ được hoàn tiền đầy đủ nếu sau liệu trình không hiệu quả hoặc bị tái phát. Liệu trình đông y cụ thể như sau:

Với giai đoạn cấp tính chỉ cần sử dụng 1 tới 2 hộp thuốc đông y, tùy theo cơ địa của từng người là sẽ hết các triệu chứng của bệnh lậu.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc đông y

Cách chữa bệnh lậu giai đoạn mạn tính :

  Có thể kết hợp các nhóm kháng sinh như đã nêu trên và dùng kéo dài từ 5 tới 7 ngày.

  Sử dụng thuốc đông y từ 3 tới 4 hộp sẽ cho hiệu quả rất cao.

Cách chữa bệnh lậu kháng thuốc ở nam giới :

Bệnh lậu kháng thuốc thường do trong giai đoạn cấp tính điều trị thất bại hoặc do không tuân thủ phác đồ điều trị. Để chữa bệnh lậu kháng thuốc thì nên điều trị theo kháng sinh đồ, tức là tùy theo độ nhậy của vi khuẩn lậu với từng loại kháng sinh để lựa chọn thuốc điều trị

Hoặc có thể sử dụng phác đồ thuốc tây theo kháng sinh đồ kết hợp với thuốc đông y sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Thuốc tác dụng tùy theo cơ địa của từng người bệnh

Các phản hồi của khách hàng sau điều trị

Cách phòng tránh bệnh lậu và cách ngăn ngừa tái phát sau khi điều trị bệnh lậu 

Cách phòng tránh bệnh lậu:

Cách phòng bệnh lậu tốt nhất là quan hệ tình dục lành mạnh, thủy chung 1 vợ một chồng, không đi massage.

Sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su khi quan hệ, đeo bao cao su đúng cách

Khi đi vệ sinh nơi công cộng chú ý giữ vệ sinh, tránh cầm nắm vào các thiết bị vệ sinh sau đó tiếp xúc với cơ quan sinh dục.

Rửa tay sau khi đi vệ sinh bằng xà bông, tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng.

Cách ngăn ngừa bệnh lậu tái phát sau khi điều trị :

Tuân thủ nguyên tắc trong điều trị bệnh lậu:

 • Điều trị sớm ngay khi phát hiện nghi ngờ bị bệnh lậu
 • Điều trị cả cho bạn tình tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị
 • Tuân thủ đúng phác đồ và thời gian cũng như hướng dẫn của bác sỹ điều trị
 • Kiêng quan hệ và rượu bia trong thời gian điều trị
 • Sau khi chữa xong nên làm các xét nghiệm về bệnh lậu, chỉ được quan hệ khi đã hết hoàn toàn bệnh.

 Hướng dẫn cách sinh hoạt khi nam giới mắc bệnh lậu:

 • Tuyệt đối kiêng quan hệ khi nghi hoặc đang mắc bệnh lậu đề phòng lây bệnh cho bạn tình
 • Lập tức tới các cơ sở uy tín để khám và chữa bệnh
 • Kiêng tuyệt đối không được nặn, bóp dương vật khi bị bệnh
 • Rửa tay sau khi đi vệ sinh, giặt quần áo riêng ngay sau khi thay ra để tránh lây cho người khác
 • Hạn chế tiếp xúc tay chân với người khác
 • Tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng đề phòng lây bệnh sang các cơ quan khác.

Tìm hiểu thêm về Bệnh lậu:

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh lậu tại đây:

https://nguyenductinh.com/

https://nguyenductinh.com/benh-lau.html

https://nguyenductinh.com/Dau-hieu-benh-lau.html

https://nguyenductinh.com/chua-benh-lau-o-dau.html