Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Không?

0
838
Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Không? 01

Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Không? 01

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Hãy cùng Benhlau.vn tìm hiểu bệnh lậu nguy hiểm như thế nào.

Song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae là vi khuẩn chính gây bệnh lậu. Với tốc độ phát triển nhanh chóng và với nhiều con đường lây truyền đa dạng,bệnh lậu đang trở thành bệnh xã hội phổ biến, với tỉ lệ mắc khá cao.

Ở nam giới biểu hiện bệnh khá rầm rộ nên việc phát hiện bệnh khá dễ dàng để điều trị sớm. Tuy nhiên với nữ giới biểu hiện bệnh khá kín đáo, với triệu chứng nghèo nàn nên thường không điều trị và đây thường là nguồn lây nhiễm chủ yếu nhất nếu đối tượng mắc lậu là gái mại dâm.

Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng có thể gây nên nhiều biến chứng để lại hậu quả lâu dài như:

  • Với nam giới: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, vô sinh…
  • Với nữ giới: viêm tiểu khung, vô sinh…

Hậu quả của bệnh để lại rất lớn tuy nhiên nhiều người không ý thức được tình trạng bệnh nên không quan tâm đến tình hình bệnh tật của mình, tự ý mua thuốc điều trị hoặc đi điều trị ở những cơ sở điều trị chất lượng kém gây nên tình trạng: bệnh không khỏi mà còn nặng hơn do kháng thuốc hoặc đã chuyển sang mạn tính gây nhiều biến chứng cho người bệnh.

Do đó để bảo vệ sức khỏe của mình người bệnh nên đến bác sĩ kinh nghiệm, uy tín để điều trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here